HOẠT ĐỘNG CHUNG TAY XÂY DỰNG NGÔI TRƯỜNG SINH THÁI

Tháng Một 16, 2020 10:38 sáng

HOẠT ĐỘNG CHUNG TAY XÂY DỰNG NGÔI TRƯỜNG SINH THÁI

 Hưởng ứng ngày hội chung tay xây dựng ngôi trường sinh thái, Trường Tiểu học Nam Hải đã mang tới triển lãm những sản phẩm stem vô cùng sáng tạo và độc đáo với thông điệp: Kết nối truyền thống – Khơi nguồn sáng tạo, chào xuân 2020

IMG_20200111_104421

Em Vũ Ngọc Ánh học sinh lớp 4B đã đại diện cho toàn thể học sinh nhà trường thuyết trình các sản phẩm:

Tết nguyên đán Canh tý đã rón rén đặt những  bước chân đầu tiên đến với mảnh đất Nam Trực thân yêu:  những cành đào, cành mai hay bánh chưng, giò lụa đã trở thành truyền thống , điểm xuyết thêm hương vị Tết bao đời nay của cha ông ta tái hiện với đôi tay khéo léo từ những nguyên liệu sẵn có như: Xốp màu, giấy, cành khô,..đã được Trường Tiểu học Nam Hải mang tới với gian hàng hôm nay.

IMG_20200109_084502 IMG_20200109_084526

Những thanh nan tre, bìa hay xốp đã trở nên thật kì thú, chúng em như được hòa mình với thiên nhiên cùng cảnh quan khuôn viên ngôi nhà sinh thái- nhà sàn…. Đây cũng là nét văn hóa truyền thống được phá cách bởi sự sáng tạo của những vòng quay kì diệu hay hòn non bộ mà chúng em muốn truyền tải.

Rồi chiếc thuyền đang dong buồm chuẩn bị ra khơi xuất phát từ hình ảnh những chuyến đò cần mẫn chở những thế hệ học sinh cập bến bờ tri thức. Chính truyền thống tôn sư trọng đạo quý báu của dân tộc đã khơi dậy nguồn cảm hứng sáng tạo này.

 Vâng,  bao sắc hoa nở rộ có mặt ở gian trưng bày chỉ từ những vỏ chai, xốp màu hay ống hút,…chúng đã trở thành những vật dụng trang trí vô cùng đặc sắc nhờ sự tinh tế của các bạn học sinh.

Hay ngay cả vỏ ngao; sỏi, đá; cành, lá khô tưởng chừng như vô dụng thế mà chúng đã biến hóa nhanh chóng thành những chi tiết thật bắt mắt trong khung hình tạo thành những bức tranh hài hòa với nhiều gam màu ấn tượng như chiếc áo choàng điểm tô , làm tăng sự hấp dẫn cho gian hàng.

IMG_20200111_103356 IMG_20200111_104015

Ngoài ra, chú công thật lộng lẫy chính là chiếc thẻ học thông minh từ sự phối hợp của xốp màu tạo đuôi công, dây thép tạo khung hình và sự mềm mại. Nhờ có thẻ học thông minh này, chúng em luôn hào hứng trong các tiết học.

Chỉ từ những chiếc ống hút hay que kem, nắp chai nhờ sự sáng tạo cũng lột xác hoàn toàn thành những bức tranh, đèn hay cả ống bút đa năng trang trí cho góc học tập nhỏ xinh. Những khung ảnh lưu giữ lại những kỉ niệm nơi mái trường tiểu học thân yêu này. Và cả thế giới động vật thật đa dạng, ngộ nghĩnh, đáng yêu và đầy màu sắc  hiện ra qua ánh nhìn của trẻ thơ.

Những chiếc xe đạp, xe lửa, những đoàn tàu hay chiếc tàu thủy chở đầy những ước mơ của học sinh Tiểu học Nam Hải chúng em tới những chân trời mới.

IMG_20200112_171226

Trên đây là những sản phẩm mà Trường Tiểu học Nam Hải mang đến triển lãm, mỗi sản phẩm đều có ý nghĩa riêng nhưng đều xuất phát từ mong muốn không ngừng sáng tạo của thế hệ học sinh Nam Hải trong thời đại công nghệ phát triển và hội nhập mới như Thomas Edison đã từng nói: “Sáng tạo là tài năng của tuổi trẻ”.

Ngày hội chung tay xây dựng ngôi trường sinh thái cũng là minh chứng cho quá trình phát triển không ngừng trong các phong trào và hoạt động của nhà trường. Đây cũng chính là lí do mà chúng tôi- những thành viên của ngôi trường thân yêu này vững tin cho một tương lai tiếp bước tri thức Việt.

                                                               Nguyễn Thị Luyến_GV TH Nam Hải